Cách sửa chữa máy photocopy khi mất nguồn điện

08/05/2019 | 3740 |
0 Đánh giá

Bạn đang cần máy photocopy để chạy gấp cho công việc, tuy nhiên chẳng may máy không hoạt động. Có thể không cần đến cách thợ sửa chữa, mà chỉ cần một vài thao tác rất cơ bản  máy sẽ hoạt động trở lại. Dưới đây là những thao tác cần thực hiện để khắc phục lỗi mở máy photocopy mất nguồn nhanh chóng nhất.

Kiểm tra dây nguồn 

Hầu hết trường hợp mở máy photocopy Ricoh mất nguồn là do dây nguồn gắn chưa sát, không kết nối được dòng điện. Kiểm tra đầu cắm nguồn đã được gắn sát chưa, kiểm tra đèn tín hiệu ổ cắm (nếu có) có sáng không.

Không loại trừ trường hợp dây nguồn bị đứt (do đè vật nặng lên, động vật cắn đứt, các mối nối không chắc…) Đối với các thiết bị có lượng điện tiêu thụ khá cao như máy photocopy Ricoh thì nên sử dụng sợi dây điện đúng công suất, tuyệt đối không nối, hàn điện....

 

 

Kiểm tra nút nguồn

Các dòng máy photocopy Ricoh  ngoài nút Bật/Tắt (On/Off) nằm ở mặt trước, còn có nút nguồn thường đặt ẩn ở phía sau máy. Thường khi không sử dụng máy lâu ngày, nhà sản xuất khuyến cáo nên tắt nút nguồn này.

áy photocopy, tuyệt đối không sử dụng dây điện hỏng, chắp vá. Nên thay mới khi dây nguồn bị hỏng – đứt.

Có thể một nguyên nhân nào nó, công tắc nguồn đang ngắt, thử kiểm tra và bật lên.

Máy đang ở chế độ ngủ (sleep, saving mode…)

Hầu hết các dòng máy hiện đại đều có chế độ ngủ để tiết kiệm điện năng, ở chế độ này máy sẽ dừng hẳn mọi hoạt động, và tự động kích hoạt lại khi bạn kích hoạt bằng một nút, phím bấm bất kỳ. Ở một số dòng máy cũ, có hiệu năng chậm, quá trình máy kích hoạt có thể diễn ra lâu hơn. Không nên nhắn nút bật/tắt nhiều lần khi máy đang xử lý phục hồi chương trình.

 

Các lỗi thường gặp khác khi máy photocopy Ricoh mất nguồn

  • Màn hình bị hỏng: Bạn có thể quan sát để nhận biết lỗi này, thường các tín hiệu đèn trên máy vẫn sáng, khi bật máy vẫn có tiếng máy chạy, và vẫn xử lý được các thao tác sử dụng như bình thường nhưng màn hình không sáng, chắc chắn phần màn hình máy photocopy của bạn bị hỏng.
  • Nguồn hỏng: Hạn chế đặt máy photocopy ở nơi gần nguồn nước, có độ ẩm cao, hoặc đặt quá sát tường có thể gây nóng máy, nhanh hỏng bộ nguồn.
  • Kẹt giấy: Bạn có thể khá ngạc nhiên nếu biết lỗi kẹt giấy cũng có thể khiến máy không lên nguồn. Vì khi giấy kẹt, vướng vào các linh kiện. Để hạn chế gây tổn hại đến các bộ phận, máy photocopy sẽ tạm dừng khởi động (có thể báo lỗi trên màn hình hay không tùy theo mức độ). Thông thường, có thể khắc phục nhanh chóng bằng cách lấy ra phần giấy kẹt
  • Hỏng các linh kiện khác: tương tự với lỗi không lên nguồn do kẹt giấy, nếu các linh kiện khác bên trong như cò sấy, trống, gạt, đèn… máy photocopy cũng có thể tạm ngưng hoạt động.

    Khắc phục lỗi mất nguồn máy photocopyRicoh có thể bằng những bước kiểm tra hết sức đơn giản, tuy nhiên nếu máy bị hỏng ở các bộ phận bên trong, bạn không nên tự ý can thiệp. Tại TP.HCM, chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo trì, sửa chữa máy photocopy nhanh chóng (từ 30 – 60 phút), tư vấn xin gọi ngay 028.38821.888 (hỗ trợ tất cả quận, huyện).

     


 

CÔNG TY TNHH TM DV SIÊU NAM

Địa chỉ: 2/7 Núi Thành, P.13, Q. Tân Bình

Email: sieunamservice@gmail.com

Điện thoại:

- 08-38 120 981 - 08-388.21.888

- 08-38127.523

Hotline: 0913 601 647 - 0913 657 677  (Mr.Nam)


Tin tức liên quan

Bình luận