Sử dụng máy in siêu tốc loại nào cho hiệu quả cao?

11/06/2019 | 15593 |
0 Đánh giá

Với sự phát triển của Khoa học - Công nghệ, dòng máy in siêu tốc thế hệ mới với chất lượng bản in sắc nét đã ra đời. Đặc biệt thỏa mãn bộ 3 tiêu chí Rẻ - Đẹp - Bền bỉ, máy in siêu tốc chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho công việc in ấn và chế bản số lượng lớn.
 

Máy in siêu tốc là gì?

Với sự phát triển của Khoa học - Công nghệ, dòng máy in siêu tốc thế hệ mới với chất lượng bản in sắc nét đã ra đời. Đặc biệt thỏa mãn bộ 3 tiêu chí Rẻ - Đẹp - Bền bỉ, máy in siêu tốc chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho công việc in ấn và chế bản số lượng lớn.

Ở dòng máy photocopy thông thường, quá trình in ấn sẽ được vận hành như nhau bất kể số lượng nhiều hay ít. Riêng máy in siêu tốc, nguyên lý hoạt động lại có sự cải tiến rõ rệt. Trước hết, máy in siêu tốc sẽ chế bản, cuốn nó xung quanh trống và đẩy mực xuống giấy để tạo thành bản in. Điểm khác biệt lớn nhất giữa máy photocopy và máy in siêu tốc đó chính là việc sử dụng giấy chế bản (master).

Trước đây, máy in siêu tốc chủ yếu được sử dụng để in ấn đề thi, tài liệu số lượng lớn tại các trường học. Ngoài ra, còn được ứng dụng in ấn với nhiều loại tài liệu khác nhau như: tờ rơi, biểu mẫu, handouts, thiệp cưới, sách… Hiện nay, máy in siêu tốc được sử dụng trên nhiều lĩnh vực: Các tổ chức chính trị - xã hội, công ty in ấn, trường học, đại siêu thị,…

Máy in siêu tốc tích hợp nhiều công dụng

Máy in siêu tốc tích hợp nhiều công dụng

Ưu điểm của máy in siêu tốc

Máy in siêu tốc với rất nhiều ưu điểm vượt trội so với dòng máy photocopy thông thường. 

- Máy in siêu tốc không có bộ sấy nên đây là ưu điểm không kẹt giấy cũng như tăng chất lượng bản chụp. Ngược lại không có bộ sấy nên bản in vừa ra nếu chúng ta chạm vào có thể bị lem.

- Máy in siêu tốc đặt biệt hiệu quả các mặt hàng như: Biểu mẫu các loại (1 - 3 màu), các loại hóa đơn (hóa đơn bán lẻ, Hóa đơn GTGT) in rất tốt trên giấy cacbonless định lượng rất bé (46 - 210), thiệp cưới, tờ rơi, hỗ trợ rất tốt cho các tiệm photocopy.

- Máy siêu tốc có thể in nhiều màu khác nhau (duy nhất chỉ một màu: xanh, đỏ, đen...)

- Khi máy siêu tốc đang hoạt động, các bạn có thể điều chỉnh tốc độ  nhanh hay chậm theo ý mình.

Máy in chất lượng hoàn hảo nhất

Máy in chất lượng hoàn hảo nhất

- Ngoài ra không thể bỏ qua 4 ưu điểm chính sau đây của máy in siêu tốc: 

- Tốc độ in siêu tốc: Tốc độ in của các loại máy này là rất vượt trội có thể lên đến 180 trang/phút (Riso RZ1070A), 185 trang/phút (Riso SE9380A). Tốc độ của máy in siêu tốc vượt xa những loại máy photocopy và máy in thông thường khác.

- Tiết kiệm chi phí in ấn: Máy in siêu tốc chỉ phải chế bản 1 lần cho dù số lượng bản in nhiều hay ít. Điều này có nghĩa là nếu nhân bản càng nhiều thì chi phí bản in bình quân càng giảm.

- Chất lượng bản in sắc nét: Có thể thay trống màu, máy in siêu tốc có khả năng in ra nhiều màu đơn sắc. Vì vậy, chất lượng bản in đặc biệt là tờ rơi, quảng cáo được nâng cao, màu sắc bắt mắt, sống động và chân thực.   

- Mực in thân thiện với sức khỏe và môi trường: Mực in siêu tốc được sản xuất trên dây chuyền công nghệ đặc biệt bảo vệ sức khỏe người sử dụng và tuyệt đối thân thiện với môi trường, dễ dàng phân hủy và tái chế giấy in đã qua sử dụng. Mực in siêu tốc Riso là loại mực dựa trên nguyên liệu tự nhiên là dầu đậu nành đạt tiêu chuẩn của Hiệp hội đậu nành Hoa Kỳ.

- Riso cũng là công ty đầu tiên ứng dụng mực đậu nành sử dụng cho máy in siêu tốc. Mực đậu nành vẫn sử dụng được cho cùng loại trống mực đen vốn được dùng cho mực in thông thường.

Bài viết hay có thể bạn quan tâm:

Tư vấn lựa chọn máy in nhanh cho hiệu suất tốt nhất hiện nay

Nên sử dụng máy in siêu tốc của hãng nào

Hiện nay trên thị trường máy in siêu tốc được cung cấp bởi rất nhiều thương hiệu. Đặc biệt, máy in siêu tốc của Riso đang được ưa chuộng nhất. Riso được công nhận là máy in đỉnh nhất thế giới về các giải pháp in ấn kỹ thuật số. Hãng Riso ung cấp các mô hình với tốc độ khác nhau, độ phân giải, khu vực hình ảnh, chi phí cho mỗi trang, mực in, hệ thống điều khiển có sẵn và nhiều hơn nữa, để cung cấp cho bạn một giải pháp riêng biệt cho cá nhân hay doanh nghiệp.

- Tốc độ lên đến 130 – 180 tờ/phút cao hơn các dòng máy photocopy thông thường rất nhiều, cũng có nghĩa với chỉ trong vòng từ 5-8 phút có in in đến 1.000 bản in. Với độ phân giải cao của công nghệ kỹ thuật số, bản in cực kỳ rõ và sắc nét. Sử dụng màn hình LCD cảm ứng lớn, rõ ràng và sử dụng dễ dàng, có thể in trực tiếp từ một ổ đĩa flash hay USB

- Về mực in: Vô cùng tiết kiệm, chỉ với hộp mực 1.000 ml có thể cung cấp in ấn lên đến 10.000 – 20.000 trang với độ che phủ cao. 

- Dòng sản phẩm này không kén giấy, có thể in hầu như là tất cả định lượng giấy, hiện tượng kẹt giấy rất ít khi xảy ra. Ngoài ra, dòng máy in siêu tốc rất thân thiện với môi trường với các tính năng như tự động tắt và tự động chế độ ngủ, và khả năng in tái chế.

- Về chi phí vận hành: máy rất tiết kiệm điện, chi phí đầu tư thấp, chi phí bảo dưỡng và sửa chữa thấp (ít hư vặt), thậm chí tiết kiệm chi phí năng lượng, nó chỉ sử dụng nhiều điện như một bóng đèn.

- Riso chính là thương hiệu cung cấp máy in siêu tốc hàng đầu hiện nay và là giải pháp không thể hợp lý hơn cho công việc in ấn khối lượng lớn.
 


 

CÔNG TY TNHH TM DV SIÊU NAM

Địa chỉ: 2/7 Núi Thành, P.13, Q. Tân Bình

Email: sieunamservice@gmail.com

Điện thoại:

- 08-38 120 981 - 08-388.21.888

- 08-38127.523

Hotline: 0913 601 647 - 0913 657 677  (Mr.Nam)


Tin tức liên quan

Bình luận